Spa tắm trắng uy tín - spa làm đẹp uy tín - spa giảm cân uy tín

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Hạnh phúc đôi khi tưởng là xa, nhưng lại đang ở rất gần em, cô gái ạ!


Đã có mấy lần, em rơm rớm nước mắt, chạy đến gặp tôi sau một cuộc điện thoại vội vàng và ngắt quãng. Em nhìn tôi, không nói gì nhiều, tôi lại lôi laptop ra gõ gõ. Thật ra tôi đang chờ đến lúc tách café của em nguội ngắt đi mà em chưa nhấp ngụm nào – thật ra em đâu uống được café đen, chỉ gọi vì cái màu sánh đặc của nó, rồi sẽ nài tôi uống hộ mà thôi. Khi café chẳng còn bốc khói, em thôi xoay xoay cái tách trong tay, ngẩng lên khều tôi và bảo, "Em chia tay thôi anh ạ".

Đôi mắt to tròn của em vẫn ngân ngấn vệt nước mờ, và em nói bằng cái giọng kiên định vô cùng. Tôi sẽ gật đầu và đi bộ khoảng 5 phút mua cho em một cốc trà sữa, chờ em uống hết, về phần mình tôi sẽ xử đẹp tách café đen nguội ngơ nguội ngắt kia. Sau cùng, tôi gập laptop cất vào balo, đưa em về nhà, rồi tiếp tục công việc gõ gõ của mình. Vài hôm sau, tôi lại thấy em post ảnh lên facebook, tay trong tay với chàng trai của em, cười vui vẻ. Thế là tôi biết mọi chuyện đã ổn rồi, và lại chờ cho đến cuộc gọi vội vàng và ngắt quãng tiếp theo.Rồi một hôm, chẳng có cuộc gọi vội vàng và ngắt quãng nào, em xồng xộc lao đến nhà tôi, chào tôi một câu rất nhanh rồi đóng sầm cửa phòng ngủ lại. Đã quen với tính khí thất thường, tôi chỉ đảo qua phòng một lần hỏi xem em có muốn ăn gì không rồi để yên cho em ngủ. Và thêm một lần để kéo chăn, lại vô tình nghe tên chàng trai kia được thốt ra trong giấc ngủ khó nhọc của em. Rồi em còn khóc cả trong mơ. Tôi linh cảm có điều gì không ổn.

Hóa ra hai người đã chia tay. Sau rất nhiều lần cãi vã và dằn vặt vì bất đồng, vì tính trẻ con của em làm người kia không chịu nổi, vì người đó chẳng đủ quan tâm yêu chiều như thuở ban đầu. Em dễ mủi lòng, và người ta thì không nỡ dứt, nên mọi chuyện cứ dai dẳng mãi không thôi. Tôi cũng không rõ chuyện gì khiến em và cậu ta quyết định dứt khoát được đến thế, nhưng tôi không hỏi. Vì sau khi em thức dậy, chẳng có vẻ gì là em muốn kể luôn cho tôi nghe. Tôi sẽ chờ, giống như bao lâu nay vẫn vậy.


Nói là chia tay, nhưng tôi biết em chưa quên ngay được. Em vẫn lặng thinh ngồi đọc lại những dòng tin nhắn xa lơ xa lắc, hồi nào mới yêu vẫn còn ngọt ngào êm ái. Em vẫn len lén theo dõi cậu ta, ồ hôm nay anh ấy đi xem phim anh ạ, anh ấy đi cùng ai nhỉ, anh ấy đâu có thích xem phim, ồ anh ấy đi chơi cùng bạn anh ấy này, cái chị này hôm em cũng gặp ở cơ quan anh ấy, có vẻ thân thiết lắm, ồ mấy hôm nay chẳng thấy anh ấy post ảnh nào, chắc cuối tháng rồi anh ấy bận. Nỗi nhớ người cũ của em vẫn da diết hàng ngày, vẫn luôn khiến em khắc khoải khi nghĩ đến những ngày tháng còn hạnh phúc bên nhau.

Nhưng em ơi, người em thương chỉ là người của những ngày xa xôi lắm, em chỉ đang thèm một vòng tay từ một người đã từng rất thương em. Em mong đợi gì ở một trái tim đã đổi thay, người em nhìn thấy giờ đây không còn là người của nhiều năm trước đã cùng em trú mưa, cùng em ăn kem giữa trời se lạnh, cùng em đạp xe trên phố lá vàng rơi, ngập ngừng trao em cái ôm tạm biệt ngày bế giảng, và ngại ngùng nắm tay tỏ tình với em vào một ngày tháng Ba đầy gió. Chàng trai em yêu là chàng trai năm 17 tuổi, rụt rè và ngốc nghếch, đến một cái chạm tay cũng khiến cậu ta đỏ mặt.

Mà thôi em cũng đừng buồn, tình yêu vốn chẳng có đúng sai. Năm đó yêu nhau, cả hai đã trao cho nhau những cảm xúc đầu đời tươi sáng nhất, chân thành nhất, cậu ấy là thanh xuân của em, cũng như em là tuổi trẻ của cậu ấy. Đến lúc không còn tình yêu, kết thúc là một điều tự nhiên, giống như đến mùa thu lá cây lại rụng, và mùa xuân sang năm một chồi biếc lại nhú lên đón nắng. Em cũng đừng trách móc, bởi có những việc trong đời mình không cần cố gắng, cũng không nên cố gắng, níu kéo tình yêu là một việc như vậy. Em có thể thất tình, có thể khóc lóc, có thể đau khổ, nhưng hãy để đó chỉ là một chút tiếc nuối để tưởng nhớ đến tình yêu cũ, và để nó ngủ yên cùng quá khứ. Đừng dùng những cách cực đoan để bôi nhòe đi ánh sáng lấp lánh của tình yêu ấy, tình đầu là tình khó phai, tình đầu sẽ chẳng bao giờ khiến em hối hận vì đã yêu hết mình cả.

Để rồi một vài ngày sau, khi đã gói gọn quá khứ lại bằng một nụ cười, hãy tỉnh giấc và ra ngoài chạy một vòng, tắm một cái rồi bắt tay vào sống thật là tốt. Còn hạnh phúc ư, có lẽ em chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, bởi nó đang ở ngay cạnh em rồi

Xem thêm>>

Xem thêm>>