Spa tắm trắng uy tín - spa làm đẹp uy tín - spa giảm cân uy tín

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Ông chủ Mai Linh: Chúng tôi không kiện, phải học hỏi Uber, Grab

Chia sẻ với Zing.vn, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Mai Linh, cho biết hãng sẽ không kiện Grab, Uber.
Đến nay, cuộc cạnh tranh khốc liệt của các hãng taxi truyền thống với taxi công nghệ vẫn chưa đi đến hồi kết.
Vinasun trước đó tuyên bố kiện Uber, Grab đến cùng. Mai Linh, Vinasun "đổ lỗi" kết quả kinh doanh năm 2016 bị ảnh hưởng vì taxi công nghệ. Uber, Grab lên tiếng khá chừng mực về các vấn đề này.

Khác biệt quan điểm kinh doanh

Trong buổi trao đổi mới đây với Zing.vn, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT Mai Linh - khẳng định hãng sẽ không tham dự vào bất kỳ vụ kiện cáo nào với Grab, Uber.
Ngoài ra, ông cũng nghiêm túc chỉ rõ những điểm đáng học hỏi của hai ứng dụng công nghệ nói trên, bên cạnh hạn chế về quan điểm và văn hóa kinh doanh của Grab, Uber khi đến Việt Nam.
“Nói một cách nghiêm túc là đáng phải học hai sản phẩm này, một của châu Á và một của châu Âu. Tuy nhiên, có một điều là quan điểm, văn hóa kinh doanh của họ tôi lại không đồng ý”, ông Hồ Huy nói.
Cũng theo kinh nghiệm kinh doanh của ông Huy, một doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài và bền vững phải đáp ứng được ba trách nhiệm lớn ngoài mục tiêu lớn nhất trong kinh doanh là kiếm tiền, bao gồm trách nhiệm đối với xã hội, với nhà đầu tư và với người lao động, đặc biệt là đóng góp cho ngân sách.
Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết Uber, Grab đến Việt Nam lại bị "ném đá" dẫn đến khủng hoảng là do văn hóa doanh nghiệp, quan điểm kinh doanh, mục tiêu kinh doanh... có vấn đề.

Cần học hỏi Grab, Uber

Theo quan điểm của ông Huy, lựa chọn hình thức kiện các hãng công nghệ về vi phạm cách thức làm việc hay kiến nghị về chính sách áp thuế không công bằng chưa hẳn là một biện pháp có thể giải quyết được vấn đề từ gốc đến ngọn.
“Kiện hay không thì trước tiên phải nhìn về mình rồi xem đối thủ là người thế nào. Doanh nghiệp nào cũng có văn hóa riêng biệt nhưng có thể học hỏi lẫn nhau những gì tốt.
Tôi không lấy kiện cáo làm chính mà thay đổi chính mình là chính. Mình không tốt làm sao lái xe gắn bó, dẫn đến khách hàng sẽ không ngó ngàng khi lái xe kém”, ông Hồ Huy nói.


Lãnh đạo này cho hay đơn vị đang hoàn thành ứng dụng đặt xe 5-7 chỗ để cho thuê và có công ty gồm đội ngũ lao động được đào tạo từ nước ngoài

Xem thêm>>

Xem thêm>>