Spa tắm trắng uy tín - spa làm đẹp uy tín - spa giảm cân uy tín

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Quãng thời gian độc thân là quãng thời gian quý báu nhất!

  Này bạn, đừng ngồi im lìm trước màn hình máy tính và chong chong mắt nhìn vào những bức ảnh hạnh phúc của các cặp đôi khác rồi ghen tỵ nữa. Một ngày nào đó, bạn cũng sẽ được như họ mà thôi. Thậm chí có thể là còn hơn thế nữa, nếu như bạn tìm được đúng người.

Tất nhiên, bài toán "tìm được đúng người" luôn là một bài toán khó, và bạn sẽ biết rằng mình chưa tìm đủ các dữ kiện cần thiết để có thể giải bài toán đó. Cho nên thời gian đã qua và thời gian sắp tới vẫn là thời gian chờ đợi. Việc chờ đợi người ấy đến mới khiến cho bạn là một người độc thân.

Nhưng độc thân thì có gì đáng chán và đáng buồn lắm đâu, tại sao phải than vãn, phải kể lể hoặc phải ngán ngẩm như thế? Trong khi rõ ràng việc độc thân là một việc hay đấy chứ, bởi bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình, làm chủ suy nghĩ của mình, làm công việc mình thích, ăn món mình thèm và đi tới những nơi mà mình chưa từng đặt chân.

Quãng thời gian độc thân là quãng thời gian quý báu nhất!

Khi tôi tiết lộ ra những điều quý báu mà tôi thu lượm được trong suốt quãng thời gian độc thân, những người bạn của tôi thậm chí còn ghen tỵ với tôi cơ đấy. Những người có đôi có cặp ghen tỵ với niềm vui của một đứa độc thân, suy cho cùng, cũng hay ho ra trò đấy nhỉ?

Tôi đã từng kinh qua khá nhiều công việc, từ bán hàng online, làm tạp vụ, bưng bê phục vụ ở quán ăn nhanh và thậm chí là ngồi bán vé ở bể bơi. Suốt quãng thời gian đó, tôi độc thân. Tôi phải học cách đi vào từng ngõ ngách để xin được một công việc, ngồi tự vấn bản thân một loạt những câu hỏi khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Tôi không có ai để than thở về những vất vả nhọc nhằn của mình, tôi chỉ có thể trút hết lên một con mèo béo tôi nuôi ở nhà, và nó "meo meo" ý rằng tôi hãy cố lên!

Tôi đã từng đi du lịch một vài nơi cùng bà chị (cũng độc thân) của tôi ở công ty cũ. Những miền đất mới không vì tôi không có người yêu mà chào đón tôi ít nồng nhiệt hơn. Ngược lại, bước chân tôi vẫn nhẹ tênh, ăn những món đặc sản trứ danh một cách ngon lành và chụp một lô một lốc ảnh tới cháy máy với khuôn miệng cười toe.

Tôi đã từng yêu vài người, rồi để họ trượt qua cuộc sống của mình. Tôi đã từng dằn vặt, từng đau khổ, từng uống đến say mèm khi người đàn ông đầu tiên rời bỏ tôi. Nhưng sau đó, tôi đã nhận ra rằng những giọt nước mắt níu kéo của mình là vô ích, và chất kích thích không khiến cho tôi trở nên thoải mái hơn, càng không làm cho tôi vơi bớt muộn phiền.Thay vào đó, tôi học cách đứng lên, tiếp nhận mọi thứ rất nhẹ nhàng. Người có tình với mình thì mình đối xử tốt trở lại, người coi mình như một trò chơi mua vui qua đường thì mình cũng dửng dưng. Không đặt nặng ai đó quá nhiều, cũng đừng coi nhẹ mình quá nhiều.

Cuối cùng, tôi biết rằng tôi cũng đã từng là một cô bé nhút nhát, sợ hãi bóng đêm, sợ những cơn mưa to kèm sấm và ghét cay ghét đắng những mái nhà dột nước vào mùa mưa. Nhưng sau đó, tôi đã không nghĩ tới việc trông chờ vào một ai đó xua tan đi bóng đêm cho mình, không còn trông chờ vào việc ai đó sẽ áp điện thoại bên tai để chuyện trò cùng tôi mỗi lần trời mưa, cũng chẳng có ai đó tình nguyện leo lên sửa lại chỗ dột trong nhà cho tôi.Tôi tự làm mọi thứ một mình, vượt qua nỗi sợ hãi cô đơn, chinh phục những điều mà trước đây tôi nghĩ là chẳng bao giờ tôi có thể. Chính vì thế, đối với tôi, quãng thời gian độc thân là quãng thời gian tự do duy nhất mà tôi có thể hãnh diện khi nghĩ về tuổi trẻ của mình. Bởi ở đó, tôi đã trưởng thành hơn, trở thành một cô gái kiên cường, chấp nhận yêu và chấp nhận đau thương.

Tôi bây giờ không còn độc thân nữa, nhưng tôi nhận ra rằng việc có người yêu cũng có kha khá những vấn đề rắc rối, đủ để năm ba hôm bạn lại phải đau đầu, đau tim một lần. Chẳng thế mà đôi khi tôi lại trộm nghĩ, độc thân còn vui vẻ hơn nhiều, thật đấy

Xem thêm>>

Xem thêm>>