Spa tắm trắng uy tín - spa làm đẹp uy tín - spa giảm cân uy tín

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Đừng đổi sức khỏe lấy tiền, rồi lại lấy tiền để mua sức khỏe!

Trong bài giảng về tài chính của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, có một cụm từ nghe rất lạ tai: "Chuẩn bị sống".

"Chuẩn bị" có nghĩa là ta làm việc gì đó trước khi công việc chính diễn ra, và việc làm đó sẽ đưa công việc chính vào thế sẵn sàng!

Vậy chuẩn bị sống có nghĩa là gì? Có cần thiết phải chuẩn bị sống?

Có rất nhiều người cả đời chỉ lo tiết kiệm. Tiết kiệm để xây nhà, tiết kiệm để mua những đồ dùng tiện nghi sang trọng... với suy nghĩ rằng, mình sẽ hạnh phúc, sẽ được sống thoải mái khi có đủ những thứ đó. Và, vì những nhu cầu luôn luôn gia tăng cả về số lượng và chất lượng, nên người ta lúc nào cũng ở tư thế gồng mình lên để đuổi theo những cái đích luôn luôn thay đổi. Cho tới khi đã gần đất xa trời rồi mới nhận ra: Hoá ra cả đời này mình luôn trong trạng thái "chuẩn bị" chứ chưa bao giờ được "sống" cả.

Đừng đổi sức khỏe lấy tiền, rồi lại lấy tiền để mua sức khỏe!

Người ta lo xây những ngôi nhà thật lộng lẫy, đầy đủ tiện nghi mà không cần biết rằng, để đổi lấy nó là bao nhiêu tháng năm vất vả, bao nhiêu thời gian căng thẳng tính toán, rồi những lo toan nợ nần chất chồng... Vậy, ngôi nhà to lớn đó còn có ý nghĩa gì không? Chúng ta có hạnh phúc, bình an khi sống trong nó không?

Người ta lo cho cuộc sống của con cái, chuẩn bị mọi thứ để cho con sẵn nong sẵn né, mà không cần biết rằng, để đổi lấy nó thì cha mẹ phải làm việc cật lực, thậm chí chẳng còn thời gian dành cho con cái. Con cái bạn có cần điều đó không?

Không! Chúng cần cha mẹ ở bên, chúng cần trải nghiệm cùng cha mẹ ở mỗi phút giây hiện tại, chứ không phải những vật chất mau hư nát của tương lai.

Chúng ta đừng dành quá nhiều thời gian, công sức để kiếm tiền, để rồi cuối cùng lại dùng tiền để mua sức khoẻ!Chúng ta đừng dành quá nhiều thời gian, công sức để lo lắng tích cóp vật chất, vì cuối cùng, cả mớ hỗn độn vật chất đó cũng không bao giờ đổi được hạnh phúc, không bao giờ đổi được sức khoẻ!

Vậy nên, hãy luôn biết cân bằng cuộc sống của mình, biết đâu là đích, đâu là phương tiện. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian và sức khoẻ chỉ để "chuẩn bị sống". Hãy luôn "sống"!

Từ hiện tại trong tiếng anh là "Present". Và, Present cũng có nghĩa là món quà.
Như vậy, hiện tại là một món quà. Hãy trân trọng cuộc sống ở mỗi phút giây hiện tại, hãy luôn sống ở thì hiện tại, đừng dằn vặt những điều đã xảy ra trong quá khứ, cũng đừng lo lắng quá nhiều ở tương lai chưa đến.

Hãy luôn sống, và hãy sống ở thì hiện tại!

Xem thêm>>

Xem thêm>>